Tìm kiếm

Palo Santo: Loại “gỗ thánh” giúp thanh lọc, làm dịu và thư giãn

Palo Santo – gỗ Trắc Xanh, còn được biết đến dưới cái tên Holy Wood (gỗ thánh), được thu hoạch từ loài cây phát triển ở vùng duyên hải Nam Mỹ (Peru và Ecuador) và có họ với Trầm Hương, Myrrh và Copal. Gỗ Trắc Xanh là một cây gỗ quý được phổ biến rộng rãi với khả năng ổn định và thanh tẩy năng lượng

Bước vào các nền văn hóa Trung Mỹ và Nam Mỹ, Palo Santo được sử dụng như một nguyên liệu thiêng liêng của khu rừng để dẫn dắt suy nghĩ, thanh lọc môi trường và tâm hồn. Theo truyền thống của những người Mỹ bản địa, Palo Santo không chỉ là công cụ để thắp sáng, biến bóng tối thành sáng mà còn mang ý nghĩa linh thiêng: biến cái xấu thành cái tốt. Do đó gỗ trắc xanh thường được sử dụng trong không gian linh thiêng như khu tế lễ thánh thần. 

Trên thực tế Palo Santo đã được biết đến trong hàng trăm năm với mùi hương ngọt nhẹ, ấm nồng, không béo và kem dồi dào như gỗ Đàn Hương, hay mang nét cay ấm đặc trưng của Tuyết Tùng, Palo Santo mang đến sự cân bằng, ngọt ấm và béo nhẹ.

Trong nước hoa mùi gỗ nói chung, tôi đặc biệt mê nhưng chai có Palo Santo, mùi của nó luôn đem lại sự bình yên, vững chãi, tĩnh và sâu. Ngày xưa tôi từng rất mê Sacred Wood của Kilian cũng vì thế

Những đặc điểm tinh tế, ngọt ngào và khác biệt này làm cho Palo Santo trở thành một thành phần kỳ lạ và được mong muốn trong nước hoa, vì hương thơm của nó, giống như Gỗ hồng Brazil, có khả năng kết hợp hài hòa các hương hoa và gia vị trong nước hoa, làm cho chúng trở nên tròn trịa và mềm mại hơn rất nhiều.

Ngoài ra, note hương Palo Santo còn là thành phần nền tuyệt vời cho những tín đồ nước hoa muốn mùi hương của họ có độ lưu hương tốt hơn.

Thật không may, vấn đề lớn liên quan đến tính bền vững của Palo Santo là do cách khai thác và chiết xuất tinh dầu của nó.

Để chiết xuất được loại tinh dầu Palo Santo cao cấp nhất, cần phải đốn cây và gỗ này phải có tuổi đời ít nhất là 30 năm, và chỉ khi đó người ta có thể chiết xuất tinh dầu Palo Santo bằng phương pháp chưng cất hơi nước, để giữ được tối đa sự tinh tế của loại gỗ này. Nhiều sản phẩm sử dụng tinh dầu của Palo Santo cũng đã bị ngưng sản xuất vì không còn nguyên liệu, điều này nói lên một sự thật đáng báo động.

Quá trình khai thác khiến các cây Palo Santo có nguy cơ tuyệt chủng nếu chính sách trồng rừng có ý thức không được phát triển đúng đắn

Leonardo,