Thương nhớ Sài Gòn - tản mạn

Đăng bởi EAP ngày

“Nếu mình có giọng Hà Nội, điều đầu tiên mình làm sẽ là đi tán gái”, đấy là câu nói vui kéo suy nghĩ của tôi về lại Sài Gòn rất nhiều.

Sài Gòn - Hòn ngọc Viễn Đông, người ta đã dùng mỹ danh ấy để gọi thành phố đẹp và hiện đại bậc nhất của Việt Nam.

Sài Gòn thật sự tuyệt vời trong con mắt của du khách, trong 3 lần đầu tới thăm Sài Gòn, tôi thấy rất nhớ và muốn quay lại thành phố này. Nhớ sông Sài Gòn, nhớ hủ tíu, nhớ chợ Hồ Thị Kỷ, nhớ những quán bar gắn liền với những kỷ niệm đẹp.

Người dân Sài Gòn cũng dễ thương, giờ Sài Gòn phần đông là dân tứ xứ nên cảm giác chẳng ai quan tâm nhiều tới gốc gác hay soi mói đời tư người khác, ai cũng vui vẻ, thoải mái.

Khác với một Hà Nội chỉnh chu và kiêu kì, Sài Gòn vồn vã đầy sự nhiệt tình và thân thiện. Phụ nữ ở Sài Gòn đẹp nữa, giọng nói lạ mà hay, điệu đà trong cách nói nên người miền Bắc đặc biệt là mấy cậu con trai, khi nghe giọng con gái Sài Gòn là say như điếu đổ.

Đàn ông nơi đây cũng vô cùng phóng thoáng và phong trần, phần lớn đàn ông mình tiếp xúc đều có cảm giác rất dễ chịu và thân tình.

Nhưng tới lần thứ 7 trở lại Sài Gòn, mình dần nhìn ra được nhiều thứ hơn. Nhìn ra được thời tiết vào các mùa tại Sài Gòn đôi khi thật tréo ngheo. Hiểu được triều cường là gì, kẹt xe hàng ngày khó chịu bao nhiêu, và đôi lúc Sài Gòn cô đơn đến nhường nào.

Thế rồi dần dà tôi lại có thói quen mua vé số, rồi uống trà đào thành phố, quen hơn với Catinat và việc đội mũ “nồi cơm điện”.

Không khó để kết bạn ở Sài Gòn đâu, nhưng trong thành phố này mọi người sống nhanh lắm, phần lớn ai cũng hối hả cùng những dự định và cuộc hẹn, đôi lúc quên cả dành thời gian chăm sóc cho sức khoẻ và đời sống tinh thần của riêng mình.

Sài Gòn, ai sống đời người ấy, dù có thân nhưng đôi lúc gặp vấn đề lại không chia sẻ hết 100% được, nên nhiều bạn kêu Sài Gòn sao mà cô đơn quá.

Sài Gòn hay hơn Hà Nội ở chỗ đôi khi người ta sống vội thật, nhưng vẫn nghĩ cho cộng đồng. Những điểm phát trà đá, mũ nón, quần áo hay gần đây là khẩu trang miễn phí, khiến Sài Gòn trở nên ấm áp và dễ thương hơn.

Content and picture by EAP

———————————————

🌐 www.eap.com.vn

🏠 EAP Hà Nội: 14a1 Hội Vũ, Hoàn Kiếm

🏠 EAP Sài Gòn: 327 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3


Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.